Nấm linh chi quả thể 300g

Giá tham khảo: 248.000đ

Các chứng chỉ đạt được

Nấm linh chi quả thể 300g

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Hộ kinh doanh Phạm Văn Giang
Địa chỉ Ngõ đìa 4, số nhà 24, Thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội
Điện thoại 0985514301
Website
Tên sản phẩm Nấm linh chi quả thể 300g
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

Hộ sản xuất Phạm Văn Giang xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Nguyên liu: Linh Chi s dng nguyên liu ch yếu là mùn cưa ca các loi g (tr g có tinh du và độc t), bã mía thi... Mùn cưa và bã mía phđược sàng trước khi x lý nguyên liu.

X lý nguyên liu: Hòa nước vôi có pH = 13-14. Mùn cưa khô c 1 kg cn 1,2 lít nước vôi; bã mía khô c 1 kg cn 2,2 lít nước vôi. Trđều nguyên liu và điu chnh để nguyên liu có độ m 60-65%. Cht lên k sàđống , ph nilon kíđể mùn cưa, bã mía thđều. Thi gian t 7-8 ngày.

- Đảo và điu chnh độ m:
Sau khi  7-8 ngày, kim tra nhiđộđộ m ca nguyên liu. Nhiđộ đống  đạt 45-500C. 
Độ m nguyên liđạt 60-65%, nguyên liđã được chuyn màu nâu. Chnh độ m xong tiến hành  đống và che kín li, thi gian  tiếp t 7-8 ngày
Phi trn nguyên liu, đóng bch:
* Công thc dùng cho 100 kg nguyên liu:
+ Mùn cưđủ m: 83,5%.
+ Bt nh CaCO3: 1,3%.
+ Cám go: 5%
+ Cám ngô: 10%.

Mùn cưđã  được phi trn vi các ph gia t l như trên, trđảđều, chnh độ đạt 60-65%.
Đóng bch: 
+ Chu
n b túi nilon 2 lp có kích thước 25x35 (10kg túi/1 tn nguyên liu).
+ C nút nha: 4 kg/1tn nguyên liu.
+ Nđậy: 4 kg/1000 bch.
+ Bông nút: 5 kg/1 tn nguyên liu.
+ Chun buc: 01 gói 0,5 kg.
* Cách đóng bch: Cho nguyên liđã được phi trn vào túi nilon 2 lp gđáy vuông, n cht va phi có độ cao t 10-13cm, làm c núđặt nút bông và nđậy, trng lượng mi bch 1,1-1,3 kg.
Hp thanh trùng:
+ Hp thanh trùng bng náp sut, áp suđạt t 1,3-1,4at (123-1250C) trong thi gian 3-4 gi.
+ Hp bng lò hp cách thu, nhiđộ cđạt 1000C tr lên, thi gian hp kéo dài 10-12 gi (k t khi đạt nhiđộ).
+ Sau khi hp bch chín có mùi thơm, chuyn bch vào trong phòng cđã vô trùng, để ngui
Để ngui bch, cy ging:
+ Bch hp xong để ngui t 12-16 gi trong phòng cy ging, nhiđộ trong bch dưới 280C thì tiến hành cy ging. Phòng cy phđảm bo sch s, thanh trùng thường xuyên bng vôi bt, lưu hunh.
+ Dng c cy ging: que cy, đèn cn, bàn cy, cn sát trùng.
+ Ging nm: Ging Linh Chi được làm trên môi trường h trong chai thủy tinh, lượng ging 15-20 g ging/bch.
- Ươm si và ni nút bông:
+ Nhà ươm si phi sch s, thoáng mát, có độ m t 70-80%, ánh sáng yếu, nhiđộ điu chnh được 25-300C.
+ Chuyn bch vào nhà ươm, đặt bch lên sàn, giá sàn hoc dây treo, khong cách gia các bch 2-3cm.
+ Sau thi gian 20-25 ngày, kim tra si năn ph toàn b b mt thì tiến hành ni nút bông (ly nút bông ra và đưa nút bông đã làm tơi xp nh hơn va ming np nhn sâu xung va bng ming np nha) để qu th nm mc qua c nha.
+ Thi gian ươm si t 40-45 ngày. Nếu bch nào kim tra b hng thì loi b ngay khi vườươm.
Chăm sóc, thu hái và chế biến:
+ Nhiđộ thích hp cho si nm mc và phát trin là t 25-280C. Khi si năn xung 2/3 bch thì bđầu xut hin mũ nm trên c np nha, màu trng hng, ln dn lên hình qu trng. Chăm sóc nm Linh Chi cn thn trng v nhiđộđộ m và ánh sáng. Theo dõi hàng ngày, tưới nước lên các bch nm.
+ Lưu ý: Khi nhiđộ quá thp hoc quá cao thì phđiu chnh nhiđộ trong nhà nuôi trng cho hp lý, tránh qu th b d dng. Thi gian chăm sóc t 70-85 ngày. Khi nào thy mũ nm có màu nâđồng thì thu háđợt 1. Tt nht là thu hái vào ngày nng. Dùng dao ct ngang chân vi bch nm, sau đó dùng vôi bôi vào vết ct và chăm sóc như ban đầu. Sau 15-20 ngày thì mđợt qu th mi. Bch Linh Chi có th cho thu hái t 3-4 đợt.

+ Sau khi thu hái, ra nhanh nm dưới vòi nước chy cho hết bi và bào t, xếp ra phơi nng hoc s nhiđộ 50-600C cho đến khi độ m còn t 13-14%. Có th thái lát ra dùng hoc nghin thành bt


 

 

 


Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

500.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.435406169 - Hotline: 01695719999

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín